วันจันทร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2557

How to make a chocolate cake soft.


How to make a chocolate cake soft.
วิธีทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม


ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 1 

- แป้งเค้ก 80 กรัม
- ผงฟู 1/4 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 25 กรัม
- น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม

ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 2

- น้ำ 50 กรัม
- นมข้นจืด 25 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 65 กรัม
- ไข่แดง 2 ฟอง

ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 3

- ไข่ขาว 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 45 กรัม
- ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา

The cake mix 1 part 

- 80 g cake flour 
- 1/4 teaspoon baking powder 
- 1/2 teaspoon baking soda 
- 1 teaspoon vanilla. 
- 1/4 teaspoon salt 
- Cocoa powder 25g 
- 90 g powdered sugar 

Part 2 of the cake mix 

- 50 g 
- 25g unsalted butter 
- 1 teaspoon lemon juice 
- 65 grams of vegetable oil 
- 2 egg yolks 

Part 3 of the cake mixture 

- 2 egg whites 
- 45 grams of sugar 

- 1/4 teaspoon cream of tartar.

วิธีทำตัวเค้ก 
นำส่วนผสม 1 ได้แก่ แป้งเค้ก น้ำตาลทรายป่น ผงโกโก้ โซดา ผงฟู ร่อนร่วมกัน 2 ครั้งคะ ถ้าใช้วนิลลาแบบผงก็ร่อนรวมกันไปเลย แต่ใช้แบบน้ำใส่ทีหลังคะ เกลือป่นใส่หลังจากร่อนของแห้งอื่น ๆ แล้วนะคะ เพราะมันค่อนข้างเม็ดใหญ่ แล้วเอาช้อนให้เข้ากัน ทำหลุมตรงกลางไว้ค่ะ

แล้วนำของเหลว (2) ที่ผสมกันไว้เทใส่ชามผสมของแห้ง (1) ค่ะ แล้ว เอาตะกร้อมือคนแบบน้ำเซาะตลิ่งให้เข้ากัน หรือจะคนแบบแรง ๆ เร็ว ๆ ก็ได้คะ พอเข้ากันแล้วหยุดเลย ถ้าคนมากเนื้อเค้กที่ได้เหนียวคะ แล้วพักไว้ก่อนคะ

มาถึงส่วนผสมที่ 3 บ้างค่ะ ไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ใส่ชามผสม ตีด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟอง ใส่น้ำตาลทรายป่นลงไปแล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงค่ะ ใส่ทีละช้อนนะ ประมาณ 3 ครั้งค่ะ จนตั้งยอดอ่อนก่อนที่จะแข็ง แล้วหยุดค่ะ

นำส่วนของไข่ขาวไปผสมกับส่วนของไข่แดงที่เราผสมกันไว้เมื่อกี้ แบ่งผสม 2 ครั้งนะ ใช้ตะกร้อมือส่วนผสมจะเข้ากันง่ายกว่าไม้พายนะคะ ถ้าตีไข่ขาวตั้งยอดมากไป ผสมกว่าจะเข้ากันใช้เวลานานนะคะ ไม่ดี เนื้อเค้กก็จะหยาบแห้งด้วย ก็ผสมกันจนหมดนะคะ พอผสมเข้ากันดีแล้วเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้คะ เคาะก้นพิมพ์เบา ๆ ไล่ฟองอากาศออกไปค่ะ นำเข้าเตาอบได้เลยค่ะ

How to make a cake 
The first ingredient is flour, baking soda, cocoa powder, powdered sugar, sifted together 2 times if using vanilla powder is hot as well. I use the water later. Sift the dry salt to the other, because it is quite large tablets. I took a spoon to combine I made ​​a hole in the middle 

Then the liquid (2) Mix together and pour into a mixing bowl of dry (1) it took for the ball as well riverbank erosion. It was a strong, but not soon enough to stop it. If a cake is too sticky. Then it all before 

I know it is a mixture of three egg whites and cream of tartar in a mixing bowl. Beat at high speed until frothy. Add powdered sugar and beat on high speed with it. I put about 3 tablespoons at a time until it forms soft peaks before appreciation, then stop it. 

The fraction of the egg whites into the egg yolk mixture and mix well, we just divide the mixture 2 times on the muzzle and the ingredients are easy to paddle into it. If the egg white is very popular. Mix well to take longer than it would be rude not cake dry. I mix it all up. When mixed together well and pour into the prepared pan out. Print gently tap the bottom of the air bubbles out of it. The oven at all either.


ส่วนผสมหน้าเค้ก
ส่วนที่1 
- ผงวุ้น 1 ช้อนชา
- น้ำ 300 กรัม
- นมข้นจืด 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- โกโก้ 50 กรัม

ส่วนที่2
- แป้งข้าวโพด 40 กรัม
- นมข้นจืด 150 กรัม

ส่วนที่3
- เนยสด 150 กรัม


Cake mix 
Part 1 
- 1 teaspoon powdered gelatin 
- 300 grams of water 
- 200 gm milk 
- 200 grams of sugar 
- 50g cocoa 

Part 2 
- 40g cornflour 
- 150 gm milk 

Part 3 

- 150 grams of butter


วิธีทำหน้านิ่ม

นำ น้ำ, น้ำตาลทราย, นมข้นจืดส่วนที่ 1 (200 กรัม), ผงโกโก้ และผงวุ้น ใส่หม้อรวมกันเลยค่ะ เอาตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันก่อนค่ะ

ส่วนของ แป้งข้าวโพดและนมข้นจืดส่วนที่ 2 รวมกันให้เข้ากัน

นำไปตั้งไฟอ่อนๆ แต่ก็ไม่อ่อนเสียสีเดียว มากกว่าอ่อนหน่อยค่ะ เอาตะกร้อมือคนตลอด ให้น้ำตาลทรายและผงวุ้นละลาคนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมเดือดนะคะ

แล้วก็เทแป้งข้าวโพดที่ละลายรวมกับนมข้นจืดลงไป ก่อนเทเขย่าๆ อีกทีคะ ตอนนี้ต้องลดไฟลงอ่อนค่ะ ใช้ตะกร้อมือคนตลอด ส่วนผสมจะข้นขึ้น ห้ามหยุดมือค่ะ

ใส่เนยสดที่หั่นชิ้นเล็กลงไปคะ ถ้าใส่รัมใส่ตอนนี้เลยคะ คนให้เนยละลาย ปิดเตาเลยคะ
จากนั้นก็คนด้วยตะกร้อมือต่อให้หน้านิ่มอุ่น ห้ามหยุดคน มันจะ set ตัวเป็นลิ่มๆ หยอดแล้วไม่สวยคะ

เมื่อเค้กเย็นแล้วนำออกจากพิมพ์ slice เป็นกี่ชั้นตามต้องการ

How do soft 

Bring water, sugar, milk, Part 1 (200g), cocoa powder and gelatin powder into the pot as well. The muzzle hands to mix it all together before. 

Of cornstarch and milk the two together well. 

Bring to Light But it was not soft color. Weaker than me The hand of all the muzzle The sugar and gelatin powder and leave them to it. Until mixture boils it 

Then pour the dissolved cornstarch with milk shake before pouring into them again and now need to reduce power soft. The hand of all the muzzle The mixture will thicken Do not stop for 

Butter, cut into small pieces into it. If the drum now put it. Stir the melted butter off the stove too. 
Then with the ball for a soft, warm Do not stop, it will set a wedge that drops is not pretty. 

When the cake is cool, slice taken out of print as many layers as you like.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น